Ăn bánh chưng gấc cho ngày Tết nhiều may mắn

✦ 30/01/2016 ✦ Lượt xem (4364)

Một phá cách của bánh chưng ngày Tết, không phải là “Bánh chưng xanh” mà là bánh chưng đỏ được người dân làng Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội biến tấu với gấc.

Bánh chưng gấc dẻo, lại có vị mặn ngọt của gấc và nhân bánh. Bánh chưng gấc, bề ngoài vẫn xanh như bánh chưng bình thường, nhưng khi bóc ra, ruột đỏ au.

Bánh chưng gấc màu đỏ au mang lại may mắn cho mọi nhà.

Bánh chưng gấc màu đỏ au mang lại may mắn cho mọi nhà.

Giống như xôi gấc mà lại không phải xôi gấc vì gạo dẻo, nhuyễn (như bánh chưng), lại có vị mặn ngọt của gấc và nhân bánh gồm thịt nạc (thật nhiều), cùng với đỗ, đường. Không nhiều thịt mỡ như bánh chưng thường. Sự kết hợp độc đáo này đã tạo nên một mùi vị hoàn toàn mới. Nhưng hấp dẫn nhất là màu sắc của món bánh chưng gấc, rất hợp với không khí Tết.

Có thể nói rằng, bánh chưng gấc làng Duyên Hà là bánh chưng nhưng lại không phải bánh chưng, vì nó tạo ra một hương vị rất mới.

Hấp dẫn nhất là màu sắc đỏ của Gấc mang đến cho người Việt sự “May mắn, hạnh phúc, thịnh vượng.

Bánh Chưng gấc khi ăn lại ngon và đẹp mắt nữa chứ. Hãy thêm vào mâm cỗ ngày tết những chiếc bánh Chưng gấc đỏ này nhé! Bạn cũng có thể dùng những cặp bánh chưng làm quà cùng với những câu chúc Tết ý nghĩa nữa đấy!

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua