Bánh cuốn Mễ Sở ngon mộc mạc chân quê

✦ 04/09/2015 ✦ Lượt xem (5007)

Không cầu kỳ, mỏng manh như các loại bánh cuốn khác, nhưng bánh cuốn Mễ Sở (Hưng Yên) cho thực khách những chiếc bánh trắng mịn, dày hơn mang đến một cảm giác rất riêng, mộc mạc và chân quê.

Bánh chưng được làm từ gạo nếp nhưng bánh cuốn thì khác, bánh cuốn Mễ Sở cũng được làm bằng gạo tẻ, nhưng đó phải là loại gạo tám xoan thượng hạng, hạt gạo tròn trịa 10 hạt đều như nhau thì mới có được chất lượng bánh cao nhất. Gạo sau khi được ngâm từ 2 – 3 tiếng sẽ được vớt ra để cho ráo nước, sau đó được đưa vào cối đá xay bằng tay cùng với nước và một chút gia vị cho đến khi bột thật nhuyễn.

Điểm cuốn hút và riêng biệt của những chiếc bánh nơi đây so với bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), Hải Dương, Nam Định, Cao Bằng, Thanh Hóa chính là vỏ bánh trắng mịn, dày hơn những loại bánh cuốn khác. Bí quyết cách tráng bánh cổ truyền từ xưa tạo cho chiếc bánh vỏ bánh mịn màng, trắng trong. Vỏ bánh dẻo dai, dầy, mềm mại. Dù không được điểm vài lát hành khô, nấm hương nhưng lá bánh cuốn Mễ Sở vẫn rất thơm ngon.

Nhân bánh được làm từ thịt lợn nạc, thái nhỏ, xào lên mùi thơm béo ngậy. Khách mua bánh về làm quà thích thú với những chục bánh trắng mịn được gói trong lá chuối tươi, thoảng mùi hương của lá và mùi gạo thơm, một món quà giản dị đến bất ngờ.

Ăn bánh cuốn Mễ sở được bọc trong lá chuối

Ăn bánh cuốn Mễ sở được bọc trong lá chuối

Lá bánh cùng với nhân bánh thường được các hộ gia đình trong thôn làm trước từ ở nhà, độ 2 – 3 giờ sáng. Lá bánh làm từ sáng để đến tối vẫn giữ nguyên được hương vị. Sau khi bánh được tráng xong được xếp lên nhau thành các tầng, đặt vào các thúng bên trên che bằng tàu lá chuối hoặc lá sen, khi có người mua thì mới gỡ lá bánh ra cuốn với nhân.

Cách để thưởng thức bánh cuốn Mễ Sở cũng rất độc đáo. Nếu bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), Hải Dương, Phủ Lý… mỏng manh từ tờ lụa, điểm lên trên vài lát hành khô phi vàng thơm, khi thưởng thức phải gỡ từng lá bánh, rồi dùng đũa để đưa từng miếng bánh chấm vào bát nước chấm đã pha sẵn thì bánh cuốn Mễ Sở khi thưởng thức phải dùng tay cầm….rất hay.

Cầm chiếc bánh cuốn trắng mịn không pha cùng dầu mỡ đưa vào bát nước chấm được pha bằng nước mắm ngon, với một số gia vị, điểm thêm vài lát ớt, chút nộm cà rốt, su hào, thực khách có thể ăn mãi không biết ngán.

Theo VietQvn

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua