Cách nấu canh chua ngon cho ngày hè

✦ 19/05/2015 ✦ Lượt xem (1038)

Trong những ngày hè nóng nực, ăn món gì vừa ngon, bổ lại vừa mát? Với vị ngọt của hến, ngao cùng bầu và rau muống chúng ta sẽ có những món canh ngon, rất dễ ăn và mát cho cơ thể bạn trong ngày hè nóng nực.

1. Món canh bầu nấu hến
– Nguyên liệu: Hến sông: 2-3 kg, bầu: 1 quả (Chọn quả thon dài, vỏ xanh lốm đốm trắng), hành hoa, thì là

Canh bầu nấu hến

Canh bầu nấu hến

– Cách nấu:

Đổ hến vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Cách này còn để loại bỏ những con hến đã chết do hến chết sẽ nổi bềnh trên mặt nước.

Ngâm hến trong nước 3-4 giờ có thể vớt ra, rửa sạch bắc nồi luộc. Thả hến vào nồi, chế thêm một chút nước lạnh chứ không dùng luôn nước sôi vì độ nóng đột ngột sẽ khiến con hến “câm” không mở miệng.

Đun lửa vừa phải, không quá to để nước cốt hến không bị trào ra khỏi miệng nồi. Lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào khi hến sôi. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín.

Không nên để hến sôi quá lâu để tránh thịt hến không bị dai và giữ được vị ngọt đặc trưng. Sau đó vớt hến ra đãi lấy thịt, bỏ vỏ.

Đãi xong rửa sạch ruột hến, để ráo. Nước cốt nấu hến để lắng cặn, chắt lấy phần nước trong làm nước nấu canh. Bắc lên bếp đun lại cho nước canh sôi già.

Thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào nồi canh hến, chỉ chờ sôi lăn tăn là thả hành hoa, thì là thái khúc vào cho dậy mùi thơm rồi bắc ra ngay, hé vung để nguội.

Công đoạn cuối cùng là xào ruột hến. Đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên rồi đổ ruột hến vào xào. Cho đến khi thấy con hến săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm nước mắm ngọt đậm đà.

2. Canh rau muống nấu chua me
– Nguyên liệu: Rau muống, cà chua, me chua, rau ngổ, hành xanh, giá, gia vị.

Canh rau muống nấu me

Canh rau muống nấu me

– Cách nấu:
Rau muống nhặt ngọn non, khúc ngắn. Me chua lọc lấy nước. Ngổ, hành xanh cắt khúc. Cà chua bổ miếng cau. Giá rửa sạch để ráo. Đặt nồi nước, nêm nếm gia vị, chờ nước sôi thì cho rau muống vào.

Khi canh sôi lại cho cà chua đã thái miếng vào. Khi rau muống chín mềm (chú ý không đậy nắp vung nồi khi nấu), ngấm gia vị, cho nước me chua, giá, rau ngổ, hành xanh vào, vặn lửa to. Chờ canh sôi lại rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, ăn cùng cơm. Rau muống nấu chua me – món canh thanh nhẹ, dân dã nhưng khá lạ miệng này giúp bạn xua tan mệt nhọc, đem lại sự thư thái và chắc chắn sẽ rất “tốn cơm”

Cách làm canh chua rau muống nấu me này rất đơn giản bạn hãy tự làm và tự thưởng cho mình bát canh thật ngon nhé.

Với 2 món đơn giản, làm nhanh, dễ làm với nguyên liệu luôn có sẵn, bạn sẽ có món canh ngon mát cho mùa hè giúp cơ thể bớt đi cái nóng nực, oi bức của khí hậu.

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt mua bánh chưng. Bánh sẽ được đưa đến bạn.!

Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: Số 48B, Ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng cốm - Bánh chưng đặc biệt
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Bánh chưng gấc ngon, bùi, thơm gấc
Gọi đặt mua