Đặc sản vùng cao và ẩm thực Cao Bằng

✦ 11/01/2015 ✦ Lượt xem (3622)

Từ Hà Nội đi ngang qua Thái Nguyên, qua làng nghề đặc sản bánh chưng Bờ Đậu, qua Bắc Cạn đến vùng đất Cao Bằng du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn lạ, chế biến rất khéo léo. Có hai món ăn thường được người ta ăn nhiều nhất vào các buổi sáng sớm là bánh cuốn nóng, chan nước canh xương và phở chua

Bánh cuốn và phở ở Cao Bằng mang một vị riêng rất đặc trưng và đặc sắc. Bánh cuốn vừa dai, vừa dẻo, vừa thơm vì được làm bằng thứ bột gạo nương, cấy trên ruộng bậc thang, hầu như không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu. Bánh cuốn Cao Bằng có cách pha trộn vị ngọt đậm đà của nước canh xương, phảng phất mùi ớt măng ngâm thảo quả.

Đặc sản ẩm thực vùng cao

Đặc sản ẩm thực vùng cao

Phở chua cũng có nhiều gia vị trộn lẫn trong bánh phở, thêm miến, khoai, thịt ba chỉ, bao tử heo xắt sợi chiên mỡ vàng rộm, rưới nước giấm ớt và đậu phộng rang giã nhuyễn.

Món phở chua ngon

Món phở chua ngon

Còn nhiều món ăn lạ miệng, lạ mắt được chế biến từ nguồn gia vị, thực phẩm phong phú sẵn có của núi rừng như ong đất xào măng, lẩu cá chua, cốm hạt dẻ, cơm lam chấm măng ớt… Những món ăn trên nếu được nhâm nhi bằng rượu Tắp Ná, đặc sản của huyện Thông Nông hoặc rượu Lẩu Pảng huyện Hà Quảng thì thật tuyệt! Rượu Lẩu Pảng được chưng cất từ bột cây báng lâu năm trên núi đá, men làm từ quả trầm hương, ủ bột xuống đất gần một tháng, đợi tiết trời vào thu có nhiều sương thì đem phơi rồi mới đem chưng cất. Đây là thứ rượu thuốc quý, bồi dưỡng sức khỏe và phòng chữa được nhiều bệnh.

Hạt dẻ ngon

Hạt dẻ ngon

Nguồn Internet

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua