Bánh chưng nào cũng cần gạo nếp, đỗ xanh, lá dong, thịt lợn. Tuy nhiên, bánh chưng ngọt không dùng với dưa hành, không dùng gia vị hạt tiêu, gia vị mặn ướp mà dùng đường phên, hạt sen,… thịt lợn nạc hơn. Bánh chưng...»
Ngày xưa ở Hà Nội khi mời nhau đi ăn cơm thì thường đưa vào một cửa hàng cơm tám giò chả nằm rải rác khắp những phố đông như Hàng Bông, Hàng Buồm, phố Huế…Thời Pháp thuộc, nổi tiếng nhất có cửa hàng Tiến...»
Bánh chưng ở đây không chỉ ăn ngày lễ, Tết, giỗ chạp mà được người ta mua vào bất kể ngày nào trong năm, giống như một thức quà bánh ngon, dành để biếu, tặng mọi người. Chúng tôi đang nói đến bánh chưng Bờ...»
Ở phần trước chúng ta đã điểm qua 4 món ăn ngon mà rẻ ở đường phố Hà Nội: bánh khoai – bánh chuối, bánh gối, bánh bao chiên, bánh dừa. Những món ăn tuyệt vời không sợ làm “xẹp” túi tiền của bạn. →...»
Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu từ lâu đời ở Việt Nam. Tuy vậy ở mỗi vùng miền lại có những nét khác biệt trong cách gói chiếc bánh, sử nguyên liệu và đến cả hương vị của bánh. Bánh chưng...»
Bạn có vài chục nghìn trong túi là bạn đã có thể được thưởng thức căng cái bụng với các món bánh siêu ngon mà còn cực rẻ quanh Hà Nội trong những ngày cuối thu – đầu đông hơi se se lạnh này đấy....»