Bánh ngải (còn gọi là bánh giầy ngải) là loại bánh xuất xứ từ các tỉnh miền núi phía bắc như Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, nơi người dân tộc Tày – Nùng sinh sống, khi đến nơi đây bạn sẽ được thưởng thức...»
Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3. Câu nói đó đã nói lên lòng biết ơn, sự kính trọng của con cháu Việt Nam đối với công lao dựng nước của các vị Vua Hùng. Thế nên cứ...»
Đúng là ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú từ các vùng miền, riêng bánh chưng đã có rất nhiều loại đặc biệt từ Lạng Sơn, Yên Bái, Thái Nguyên đến Điện Biên…mỗi nơi đều có nét đặc biệt riêng. Cửa hàng Bánh Chưng...»
Giò thủ, còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến khác là giò xào, là một trong những món giò truyền thống của đất nước ta với thành phần chính là thịt thủ lợn, xào chín cùng nguyên liệu rồi gói nén chặt....»
Bánh khúc hay xôi khúc, xôi cúc là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc – dịp tháng 2, tháng...»
Nghe tiếng rao bán bánh tiêu bên đường mà tâm hồn cứ xao xuyến. Chẳng hiểu lý do tại sao mà những chiếc bánh tiêu đường lại có sức mê hoặc đến vậy. Từ người lớn tuổi tới trẻ nhỏ đều hào hứng khi cầm...»