Giò thủ, còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến khác là giò xào, là một trong những món giò truyền thống của đất nước ta với thành phần chính là thịt thủ lợn, xào chín cùng nguyên liệu rồi gói nén chặt....»
Bánh khúc hay xôi khúc, xôi cúc là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc – dịp tháng 2, tháng...»
Nghe tiếng rao bán bánh tiêu bên đường mà tâm hồn cứ xao xuyến. Chẳng hiểu lý do tại sao mà những chiếc bánh tiêu đường lại có sức mê hoặc đến vậy. Từ người lớn tuổi tới trẻ nhỏ đều hào hứng khi cầm...»
Về Thạch Xá (Thạch Thất) nơi làng quê yên bình với những hàng tre xanh mát rợp bóng, ghé vào một quán nhỏ ven đường ăn một miếng chè lam cùng với chè xanh mới cảm nhận rõ hương vị của quê hương. Cách Hà...»
Bánh được làm từ hạt từ cây mà nhiều người cất công lên tới Hà Giang không để ý bởi do mải ngắm những cánh hoa muôn hồng tươi non của những cánh hoa tam giác mạch. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, bên...»
Nếp dẻo và thơm, được vo sạch, phơi khô ráo rồi xay hoặc giã mịn như bột. Đường phải là loại đường bát nấu từ đường mía theo phương pháp cổ truyền tạo thành món bánh đặc sản Quảng Nam khó quên. Theo truyền thuyết...»