Những đặc sản bánh Việt (phần 1)

✦ 07/03/2015 ✦ Lượt xem (2023)

Cùng với bánh chưng, bánh của người Việt rất đa dạng và phong phú, điều đó nói lên rằng ẩm thực của dân gian ta vô cùng phong phú và đa dạng, từ những nguyên liệu từ nông nghiệp làm nên những chiếc bánh rất ngon, mời các bạn tìm hiểu thêm nhé.

Bánh khẩu sli – Cao Bằng

Bánh Khẩu Thi - Cao Bằng

Bánh Khẩu Thi – Cao Bằng

Khẩu sli thường có hình dáng to bằng viên gạch đỏ, lớp trên là lạc màu nâu bóng mượt, lớp dưới là bỏng gạo mịn màng.
Cái tên bánh khẩu sli nghe lạ lạ vui tai khiến nhiều người nghe lần đầu tò mò. Khẩu sli thường có hình dáng to bằng viên gạch đỏ, lớp trên là lạc màu nâu bóng mượt, lớp dưới là bỏng gạo mịn màng. Qua nhiều công đoạn chế biến, hai lớp bánh dính chặt lấy nhau, ăn giòn tan, dẻo quẹo lại có vị bùi ngọt khiến cho nhiều du khách ăn một miếng mà vấn vương mãi cái hương vị lạ lẫm đó.

Bánh đậu xanh – Hải Dương

Bánh Đậu Xanh - Hải Dương

Bánh Đậu Xanh – Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương ăn có vị ngọt thanh.

Bánh đậu xanh Hải Dương dường như không mấy xa lạ với nhiều người bởi tính phổ biến rộng rãi của loại đặc sản này. Bánh đậu xanh Hải Dương ăn có vị ngọt thanh, vừa bỏ vào miệng là tan biến ngay nhưng đủ để người ăn kịp thưởng thức được vị ngọt, béo và thơm thoang thoảng mùi hương hoa bưởi, đậu xanh.

Bánh gio, bánh tro – Bắc Giang

Bánh Tro - Bắc Giang

Bánh Tro – Bắc Giang

– Bánh gio, bánh tro có màu hổ phách trong vắt
Khi lớp lá cuối cùng được bóc ra, chiếc bánh như một khối ngọc màu hổ phách trong vắt lộ ra, có thể nhìn thấu bên trong khối ngọc đó từng hạt gạo nếp nhỏ óng ánh. Khi ăn, chấm bánh vào bát mật mía vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha tận hưởng hương vị rất lạ của bánh tro.

Bánh cáy – Thái Bình

Bánh Cáy - Thái Bình

Bánh Cáy – Thái Bình

Bánh cáy Thái Bình hấp dẫn thực khách ban đầu cũng bởi cái tên. Loại bánh tưởng chừng quà của biển, ăn vào lại thấy gạo nếp, lạc vừng, mứt bí, cơm dừa…

Bánh cốm – Hà Nội

Bánh Cốm - Đặc Sản Hà Nội

Bánh Cốm – Đặc Sản Hà Nội

-Bánh cốm là đặc sản của Hà Nội
Bánh cốm làm từ cốm, nhân đậu xanh dừa nạo và mứt bí hoặc mứt sen trần, thường dùng cho lễ ăn hỏi và cũng là đặc sản của du khách mua về làm quà khi đến Hà Nội.

Bánh gai – Nam Định

Bánh Gai - Đặc Sản Nam Định

Bánh Gai – Đặc Sản Nam Định

Từ xưa, Nam Ðịnh vẫn có truyền thống làm bánh gai, lá gai ngay Cầu Ốc cũng có nhiều nhà trồng. Cách ăn cũng nghệ thuật. Bánh bóc làm sao khỏi dính lá, khi ăn sao cho khỏi rơi nhân.

Bánh tráng xoài – Nha Trang

Bánh Tráng Xoài - Nha Trang

Bánh Tráng Xoài – Nha Trang

-Bánh tráng xoài được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha
Bánh tráng xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Bánh được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha. Bánh tráng xoài còn có tên gọi là bánh xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang.

Mời các bạn xem tiếp Những đặc sản bánh Việt (phần 2) sau nhé!

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt mua bánh chưng. Bánh sẽ được đưa đến bạn.!

Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: Số 48B, Ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng cốm - Bánh chưng đặc biệt
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Bánh chưng gấc ngon, bùi, thơm gấc
Gọi đặt mua