Bánh chưng cẩm - Dẻo thơm núi rừng

Bánh chưng cẩm

Bánh chưng cẩm là món bánh của người dân tộc Tày - Nùng, gói từ gạo nếp nương, bánh có màu tím tự nhiên từ lá cẩm trồng trên rừng, miếng bánh thơm, ăn rất mềm, dẻo. (≃ 0.9 kg)
Giá bán: 85.000đ/Chiếc
Gọi mua hàng
Cửa hàng Bánh Chưng Ngon Điện thoại: 096 831 8765 Email: tonphongfood@gmail.com Thời gian: 7:15 - 21:45, Thứ 2 - CN
Khuyến mại
Mua ≥ 10 chiếc, giảm 5.000đ/chiếc.

Giới thiệu

Bánh chưng cẩm ở miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Thái Nguyên,.. được làm từ gạo nếp nương, dùng lá cây trên rừng tạo màu cho chiếc bánh, hương thơm và vị rất đặc biệt, màu tím xanh (màu tím từ lá cẩm, và màu xanh từ lá dong).

Nguyên liệu làm bánh chưng cẩm gồm: gạo nếp nương, là thịt lợn mán, đỗ xanh, thảo quả khô, hạt tiêu..và tạo màu bằng cây lá cẩm ở trên rừng. Khi thưởng thức thấy sẽ cảm thấy mùi vị rất thơm và lạ.

Cây cẩm mọc lan trên mặt đất, có hoa tím. Phải chọn những đám cây có lá xanh non, thì mới cho màu đẹp. Đem về, băm nhỏ trộn với tro của rơm nếp, giã nát, lọc lấy nước. Sau đó, vo gạo sạch gạo nếp và ngâm gạo với nước cẩm đã lọc sạch bã, ngâm lâu rồi mới mang ra gói bánh. Điều thú vị là, chỉ có tro của rơm nếp giã cùng lá cẩm mới có thể tạo màu và có hương vị đặc biệt thơm ngon được.

Với miếng bánh tròn sẽ với lớp gạo tím bọc đều quanh nhân, bóc lá rong ra và cắt bằng giây lạt gói bánh bạn sẽ có những miếng bánh chưng tím thật hấp dẫn.

Lưu ý: Bánh chưng lá cẩm khác với bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng lá cẩm được làm từ gạo nếp ngâm lá cẩm có màu tím, còn bánh chưng nếp cẩm là bánh chưng làm từ gạo nếp cẩm có màu tím đen hơn.

Lượt xem (4827)
Gọi đặt mua