Không phải làng nghề gói bánh chưng quy mô lớn, cũng không được mọi người biết đến “rầm rộ” như làng nghề gói bánh chưng Tranh Khúc, nhưng bánh chưng Lỗ Khê (Đông Anh) mang đến cho những ai đã từng thưởng thức bánh của làng không thể quên được, với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh.
Bánh chiếm được cảm tình của thực khách là nhờ có nhiều bí quyết gia truyền nằm trong khâu chọn lựa, sơ chế nguyên liệu, nguồn nước đặc biệt và cách chế biến có một không hai.
Bánh chưng Lỗ Khê độc đáo nhất ở phần nhân bánh, bởi được làm rất cầu kỳ, có vị đậm đà hơn hẳn so với bánh chưng được làm ở nơi khác.
Nơi đây, với nguồn nước đặc biệt, những con người nhiệt tình, đầm ấm, tạo nên bánh chưng và rượu nếp nổi tiếng.
Bạn đã từng ăn bánh chưng của Lỗ Khê chưa? Hãy thưởng thức rồi chia sẻ về món ăn này cho những người khác biết điều khác biệt của bánh chưng nơi đây nhé!