Bánh dày kẹp chả không phải là món ăn xa lạ với người Hà Nội, nhưng ở khu phố Bạch Mai thì thì nó lại trở thành một món ăn đặc biệt mà ai thưởng thức đều cảm thấy thích thú.
Cũng giống như giò chả Quốc Hương, giò chả Phúc Lộc là tiệm giò chả nổi tiếng nhiều năm nay, ban đầu là ở đường Trần Khát Chân. Sau này làm ăn phát đạt, tiệm mới mở thêm một cửa hàng nằm ngay đầu phố Bạch Mai. Nhờ vị trí đắc địa, sát ngã tư và trên phố chính nên giờ cửa hàng ở phố Bạch Mai này lại trở nên thân quen với mọi người hơn.
Buổi chiều chiều, lúc các bà nội trợ đi mua đồ ăn chuẩn bị cho bữa tối cũng là lúc tan tầm, những cô cậu học sinh hay dân văn phòng đều đã vơi hết năng lượng sau một ngày học tập, làm việc vất vả, thì cửa hàng Phúc Lộc bé xiu xiu ấy càng trở nên chật chội khi khách đến đến nhiều. Không chỉ mua giò chả làm thức ăn cho bữa cơm gia đình, mà nhiều người còn tới đây để được thỏa cái thú lót dạ về chiều với món bánh dày chả ngọt thơm ngậy.
Bánh dày chả ở đâu cũng có, chợ nào cũng bán nhưng tìm được món bánh dày kẹp với loại chả đặc biệt như ở đây thì không dễ.
Thứ chả mỡ này có độ mềm ngậy, vàng rộm, cắt ra miếng nào cũng bóng bẩy, mỡ màng. Và chỉ cần nhìn người bán hàng nhanh tay thái chả thôi, bạn cũng có thể cảm nhận được độ ngon, hấp dẫn của nó. Không chỉ vậy, món ăn còn lôi cuốn thực khách ở thứ hương quế thơm nồng, dậy mùi. Thử tưởng tượng xem, dù mới cắn miếng đầu tiên, hương quế đã như lan tỏa, đánh thức vị giác của bạn ngay tức thì, đủ làm bạn biết được thế nào là một miếng chả ngon.
Vị chả ngọt lạ lẫm, ngoài vị đậm đà đặc trưng phổ biến thì chả nơi này còn có thêm vị ngọt. Chả mỡ vốn là món ăn mặn quá đỗi quen thuộc, nên dường như vị ngọt sẽ trở nên lạc lõng vô cùng. Quả thật, nhiều người thưởng thức không quen sẽ cảm thấy chả bị lờ lợ khó tả. Vậy mà bao nhiêu năm nay, chủ tiệm vẫn cứ giữ mãi công thức làm chả ngọt lạ lùng đó.
Tuy nhiên, một điều thú vị là chả ngọt có thể khiến ai đó chẳng mấy ấn tượng khi ăn trong mâm cơm, nhưng khi đi cùng với món bánh dày dân dã thì nó lại ngon đến không ngờ. Chiếc bánh dày mềm dẻo cứ trở nên tuyệt vời hơn cùng với vị béo ngậy, đậm đà, ngọt ngọt, thơm thơm hương quế của món chả mỡ. Đó cũng là lí do nhiều thực khách rất thích món bánh dày chả ngọt đặc biệt này.
Có lẽ mua bánh dày chả ngọt ngon nhất là vào tầm chiều. Đây thường là lúc tiệm vừa cho ra lò những mẻ chả còn mới nguyên, khách cầm cũng thấy ngon rồi, chỉ muốn ăn luôn cho nóng hổi. Quả thật, một món ăn quen thuộc nhưng chỉ chút khác biệt đã tạo nên món ngon và nhiều thú vị.
➥ Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...
☎ Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!
❖ Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội