Thật tuyệt vời! Bánh chưng, bánh dày Việt Nam lọt top 10 món ăn lễ hội thế giới

✦ 07/01/2015 ✦ Lượt xem (3532)

Chỉ có 10 món trong vô vàn món ăn lễ hội được Tạp chí National Geographic lựa chọn giới thiệu. Trong đó có món bánh chưngbánh dày của dân tộc Việt Nam ta.

Tạp chí National Geographic nhận định rằng, ngày Tết âm lịch Việt Nam vô vùng quan trọng, nó đánh dấu một năm cũ đã qua, một mùa xuân lại đến.

Bánh chưng, bánh dày Việt Nam

Bánh chưng, bánh dày Việt Nam

Ngày Tết Nguyên Đán chính là thời điểm để đoàn tụ gia đình và ăn những bữa cơm sum họp. Trong những ngày này, hạt bí đỏ, ô mai trái cây, mứt… là những món ăn được đem ra mời khách. Hơn thế, bánh chưng và bánh giầy chính là những món ăn mang đậm tính truyền thống và đặc trưng cho bữa cơm ngày Tết.

Bánh chưng được làm từ gạo nếp có nhân là thịt lợn, đỗ xanh… và được gói trong lá dong. Bánh dày được làm từ gạo nếp trắng giã mịn. Tương truyền, bánh chưng bánh dày có từ đời vua Hùng thứ 8, những chiếc bánh chưng hình vuông tượng trưng cho mặt đất còn bánh giầy hình tròn tượng trưng cho bầu trời, tờ National Geographic viết.

Nguồn Internet

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua