Trong ngày Tết, người ta thường trang trí mọi thứ bằng màu đỏ với ý niệm nó sẽ mang lại may mắn trong năm mới. Bánh chưng xanh là loại bánh truyền thống của dân tộc. Từ loại bánh đấy mà dân ta đã cải biên thêm thành một số loại khác như bánh chưng gấc.
Bánh chưng gấc có vị ngọt đậm đà, màu đỏ từ gấc, tượng trưng cho sự phú quý, phát tài nên hãy dùng cho Tết năm nay để mang lại sự may mắn cho năm mới nhé!
Nguyên liệu để làm bánh chưng gấc bao gồm: Gạo nếp, gấc tươi, đỗ xanh, thịt ba chỉ.
Gia vị gồm: Hạt tiêu, hành khô, muối, đường, rượu trắng.
Ngoài ra không thể thiếu lá dong và lạt giang để buộc bên ngoài.
Quy trình làm bánh chưng gấc cũng tương tự như làm bánh chưng truyền thống, chỉ khác một đặc điểm đó là gạo nếp trộn với lõi đỏ của gấc đến lúc hạt gạo đều và bóng màu đỏ của gấc.
Do cả năm mới có ngày Tết, bánh chưng lại là thức bánh truyền thống của dân tộc, nên đó mà bánh chưng gấc rất được mọi người ưa chuộng.
➥ Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...
☎ Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!
❖ Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội