Lạp sườn Cao Bằng – Đặc sản món ngon đến từ vùng đất Đông Bắc

✦ 28/01/2018 ✦ Lượt xem (3574)

Đến với Cao Bằng bạn có thể chọn nhiều những món ngon đặc sản khiến bạn khó có thể quên. Có những món thưởng thức ngay khi đến nơi đây nhưng có những món có thể đem về làm quà người thân như: bánh chưng đen, bánh trứng kiến,…

Đặc sản Lạp sườn (hoặc gọi Lạp xưởng) Cao Bằng là một trong những món ăn ngon trước đây thường làm trong dịp lễ tết, nay điều kiện kinh tế phát triển thì đã được sử dụng hằng ngày.

Lạp sườn hun khói - món ngon đến từ Cao Bằng

Lạp sườn hun khói – món ngon đến từ Cao Bằng

Lạp sườn ở vùng cao thuộc tỉnh Cao Bằng được chế biến cầu kỳ ngay từ khâu chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu.

Bước đầu lòng lợn non rửa sạch nhiều lần, cuối cùng là rửa bằng rượu, và khử mùi bằng với gừng, sau thổi hơi buộc chặt hai đầu, đem hong chỗ thoáng gió khoảng một giờ, lòng sẽ se lại mỏng, dai hơn để làm vỏ bao bọc bên ngoài của lạp sườn.

Tiếp theo là làm nhân lạp sườn, nhân lạp sườn được làm bằng thịt lợn thăn, thịt vai hoặc thịt mông. Thịt thái mỏng hoặc băm, tẩm ướp gia vị trong đó không thể thiếu một ít rượu ngô, quả mắc mật, gừng ướp cùng, tiếp theo nhồi vào lòng lợn đã hong gió ở trên.

Lạp sườn được phơi khô khoảng ba nắng rồi đem hong khói mía tươi, khói và hơi nóng từ mía làm cho lạp sườn săn lại, thơm và ngon hơn; có hương vị riêng rất đặc trưng, có mùi thơm từ khói mía, độ dai của thịt và độ đậm đà của gia vị.

Lạp sườn rán vàng, thái miếng chéo nhỏ ăn kèm với rau thơm

Lạp sườn rán vàng, thái miếng chéo nhỏ ăn kèm với rau thơm

Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán hoặc nướng trên than cho vàng đậm rồi thái lát mỏng ăn kèm với rau thơm, hoặc hấp vài phút cho mềm rồi thái lát xào cùng tỏi tươi… khi thưởng thức có vị ngon đậm đà của thịt nạc ướp các loại gia vị, thơm thơm mùi khói mía, quả mác mật, mùi thơm nồng của gừng, dai dai của vỏ lòng non.

Có vài lon bia với món này thì cứ gọi là hết mê luôn! Hiện nay nếu bạn muốn thưởng thức bạn có thể tìm đến mua tại các cửa hàng đặc sản ngon ở Hà Nội.

Tổng hợp Internet

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt mua bánh chưng. Bánh sẽ được đưa đến bạn.!

Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: Ngõ 554 Trường Chinh - Ngã Tư Sở

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng cốm - Bánh chưng đặc biệt
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Gọi đặt mua