Bánh giầy là một sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc biệt của các cư dân lúa nước vùng các xã làng đảo Hà Nam – Quảng Yên. Bánh giầy không thể thiếu trong các ngày lễ tết, ra cỗ họ, hội hè và cưới...»
Cao lầu là tên một món mỳ ở Hội An, và xem là món ăn đặc sản ngon nơi đây. Món mỳ này có sợi mỳ màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Sợi mỳ...»
Cơm lam là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người miền núi, nhất là miền Tây Bắc nước ta. Đây là món ăn đậm hương rừng, gạo được nấu trong ống tre, với thứ nước trong chính ống tre, nước...»
Không ai nhớ chính xác ai là người đầu tiên làm nên món bánh bác, chỉ biết nó xuất hiện từ thế kỉ thứ VI, thời vua Lý Nam Đế, và thường được dùng để dâng tiến vua chúa, triều đình. “Bác” trong tiếng địa...»
Bánh dày kẹp chả không phải là món ăn xa lạ với người Hà Nội, nhưng ở khu phố Bạch Mai thì thì nó lại trở thành một món ăn đặc biệt mà ai thưởng thức đều cảm thấy thích thú. Cũng giống như giò...»
Là người việt, không ai không ăn cơm. Tuy vậy, không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức tất cả các loại cơm truyền thống của Việt Nam như cơm nắm, cơm niêu. Vốn chuộng sự tinh tế và đơn giản trong ẩm...»