Ẩm thực Việt Nam thường không quá phức tạp. Nhiều trong số những món ăn phổ biến nhất có thể được nấu ngay bên vệ đường cũng ngon lành như trong một nhà hàng thượng hạng. Nhưng chính sự đơn giản này, các biến thể...»
Tăng cân sau tết là nỗi lo của nhiều người, đặc biệt là những người thừa cân. Chuyên gia ẩm thực đã chia sẻ phương pháp để có bữa tiệc vừa đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng mà không làm tăng cân. Ăn tết không...»
Dân đất Hà thành quan niệm rằng, một năm ăn nên làm ra hay thất bại, vui hay buồn, may mắn hay xúi quẩy phụ thuộc rất nhiều vào ngày Tết Nguyên đán. Bởi vậy, chẳng mấy ai coi nhẹ việc ăn Tết. Các nhà...»
Để bánh chưng được ngon, sau khi luộc bánh phải xanh, ăn mềm vừa phải, không nát, không cứng thì đòi hỏi kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu để làm bánh. Xin chia sẻ với các bạn các kiến thức cơ bản để chọn lá...»
Bánh chưng xanh truyền thống hay bánh tét đều cần đảm bảo bánh có màu xanh thì mới bắt mắt, vậy làm thế nào để bánh có màu xanh tự nhiên vừa nhìn đẹp mắt, ăn dẻo và ngon đây? tất cả là từ bước...»
Các cụ vẫn bảo “cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”. Thế nên có nhà vẫn còn để dành bánh chưng chờ rằm, hoặc gói loạt mới, hoặc mua thêm. Nhà nào còn nhiều bánh chưng quá, sẽ mang luộc lại. Nhưng dường như...»