Nem chua là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngon giòn, với màu sắc bắt mắt vẫn làm say mê bao nhiêu thực khách. Tuy nhiên cách chế biến nó lại khá đơn giản ,mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
✓ Thịt nạc vai : 400g
✓ Bì lợn : 200g
✓ Gia vị : đường, hạt nêm,tiêu,rau răm , bột năng, dầu ăn, bột chiên xù.
✓ Dụng cụ : màng bọc thực phẩm.
➥ Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt nạc vai: xay nhuyễn trộn với gia vị gồm tiêu, đường, hạt nêm, răm dăm thái nhỏ, bột năng chút dầu ăn. Sau khi trộn đều ta cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày nhé.
Bì lợn: làm sạch luộc chín khi vớt ra thì cho vào nước đá lạnh. Để ráo nước rồi thái sợi mỏng khoảng 1 đốt ngón tay
➥ Gói nem
Thịt nạc vai sau khi để ngăn mát tủ lạnh ta lấy ra đảo đều có thể dùng máy đánh trứng đánh lên để nem được dai trộn thịt nạc với phần bì lợn đã chuẩn bị.
Dùng màng bọc thực phẩm trải ra khoảng một thìa thịt rồi dàn đều và gói kín xoắn hai đầu lại cho chặt.Làm hết thịt ta xếp vào ngăn mát tủ lạnh.
➥ Rán nem
Sau khi để ngăn mát tủ lạnh một thời gian ta lấy nem ra chiên với bột chiên xù. Để ngon ta lăn qua một lớp bột năng, một lớp trứng gà, rồi là bột chiên xù nhé đảm bảo nem rán sẽ ngon hết ý luôn.
Sau khi rán xong ta đã có một đĩa nem chua đặc sản cực ngon rồi , khi ăn nem chua chúng ta sẽ chấm với tương ớt và có thể có thêm một chút rau thơm nữa.
➥ Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...
☎ Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!
❖ Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội