Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam đặc biệt trong những ngày lễ, tết. Nếu không được bảo quản đúng cách, bánh rất dễ bị ôi, thiu, lên mốc. Do nhiều gia đình vẫn có thói quen gói...»
Khi bóc chiếc bánh chưng, với màu xanh tươi của lá dong đã in thấm vào từng hạt gạo, thoang thoảng mùi thơm nồng hòa quyện giữa nếp và lá. Khi ăn một miếng bánh, vị ngọt bùi của đỗ xanh, vị ngậy béo của...»
Bánh Chưng Gấc là một loại bánh rất đặc biệt, hương vị độc đáo và đẹp mắt dù không phải là bánh loại bánh chưng truyền thống mà chúng ta thường ăn trong ngày Tết. Nhưng khi mở bánh chưng gấc ra thì bánh lại...»
Chỉ có 10 món trong vô vàn món ăn lễ hội được Tạp chí National Geographic lựa chọn giới thiệu. Trong đó có món bánh chưng và bánh dày của dân tộc Việt Nam ta. Tạp chí National Geographic nhận định rằng, ngày Tết âm...»
Sự tích bánh chưng bánh dầy là sự tích mà bất kỳ ai trong chúng ta khi lớn lên đều đã từng được nghe kể và học. Chúng ta cùng xem lại câu chuyện để hiểu rõ hơn về nền văn hóa dân tộc nhé....»
Để có những chiếc bánh chưng ngon, xanh và chín đều, bạn cần chú ý những công đoạn chuẩn bị, gói và nấu bánh sau. 1. Chuẩn bị Lá dong: Lá dong chọn lá bánh tẻ (lá không non, cũng không già quá) và phải...»