Đối với nhiều người nem chạo là món ăn rất ưa thích đặc biệt với cánh đàn ông phần vì nó dễ làm mà nguyên liệu lại cực dễ kiếm. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày hè oi bức này được thưởng thức món ăn ngon này cùng với những lon bia tươi mát.
Nguyên liệu :
– Thính: 60g
– Lá dong/lá chuối
– Bì lợn: 500g
– Thịt lợn: 400g
– Mỡ phần: 200g
– Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu
– Gia vị: dấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muốí….
– Các loại lá Húng , đinh lăng , húng quế, lá sung non…..
Cách làm :
Đầu tiên bì lợn rửa với nước muối để riêng ra đĩa. Thịt lợn, mỡ phần rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
Rau mùi tàu và rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Các loại lá ăn kèm bóp rửa sạch vớt ra xóc để ráo nước.
ho bì lợn và mỡ phần vào nồi luộc chín sau đó vớt ra. Bì lợn và mỡ phần thái lát dài nhỏ để riêng. Mỡ phần cho vào bát, thêm muối, đường và rượu vào ướp để mỡ thêm giòn và trong.
Sau đó riềng ,tỏi cho chung vào cối giã nhuyễn, cho thịt lợn vào bát thêm nước mắm, mì chính, giềng và tỏi vào ướp cho đến khi thịt thấm gia vị.
Cho thịt vào rán cho đến khi thịt chín vàng gắp thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát dài nhỏ.
Ớt thái khoanh tròn nhỏ ,lá chanh thái sợi nhỏ cho vào âu sạch, bì lợn, thịt lợn, mỡ phần, đường, hạt tiêu, thính, ớt và vắt thêm chanh vào, sau đó trộn thật đều cho hỗn hợp thấm đều gia vị.
Cho nem ra đĩa, bày rau mùi tàu và rau thơm lên trênn và thưởng thức món ăn.
Như vậy chỉ với một chút ít thời gian cũng với những nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã làm được ra một món ăn đặc sản mang hương vị đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.
➥ Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...
☎ Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!
❖ Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội