Bánh hỏi món ăn đặc sản của đất võ Bình Định ngon tuyệt vời

✦ 20/09/2016 ✦ Lượt xem (6938)

Nếu có đặt chân đến mảnh đất Bình Định, nơi sản sinh ra nhiều môn võ cổ truyền nổi tiếng bạn đừng quên tìm mua và thưởng thức món bánh hỏi một đặc sản rất ngon ở nơi này!

Bình Định không chỉ nổi tiếng là một miền đất có nhiều môn võ cổ truyền. Đến Bình Định bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, trong đó, thứ không thể bỏ qua là bánh hỏi – một món quà quen thuộc rất đỗi bình dị. Không chỉ phổ biến ở các vùng nông thôn, bánh hỏi cũng rất được yêu thích ở thành phố. Nhiều gia đình còn dùng bánh hỏi để ăn thay cơm hay đãi bạn mỗi dịp nhà có khách vốn được nhiều bà nội trợ lựa chọn.

Bánh hỏi đặc sản ngon Bình Định

Bánh hỏi đặc sản ngon Bình Định

Bánh hỏi được làm bằng bột gạo, là loại gạo tẻ ngon hoặc gạo thơm. Gạo được ngâm đem xay thành bột, bột sẽ được nhồi và cho vào khuôn bánh hỏi cho ra các sợi nhỏ. Cuối cùng là công đoạn hấp cách thuỷ bánh khoảng 3 phút trong nồi hấp. Bánh chín được vớt ra để nguội, dùng dầu lạc thoa lên mặt bánh để bánh không bị khô hay dính vào nhau.

Ở các chợ quê, bánh hỏi thường được để trong thúng lót sẵn lá chuối và đậy kín ở trên. Khi ăn, bánh mới được phết một lớp lá hành hoặc lá hẹ xanh thái nhỏ kèm với hành khô lên trên tùy theo sở thích của từng người. Miếng bánh hỏi trắng muốt ăn nóng vừa dai vừa dẻo, lại có mùi thơm của gạo và hành phi.

Bánh hỏi được người dân Bình Định rất ưa thích và thường ăn kèm với thịt heo luộc hoặc thịt heo quay, lòng heo vốn là một trong số những món điểm tâm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Bánh hỏi ngon đặc sản vùng đất Bình Định

Bánh hỏi ngon đặc sản vùng đất Bình Định

Để làm nên một món bánh hỏi ngon không thể thiếu nước chấm của nó , nước chấm của nó gồm có mộc nhĩ ,tỏi ,ớt đường chanh và nước mắm .Sự pha trộn một cách tài tính của các thứ trên tao ra một loại nước chấm rất ngon mà khi ăn hương vị của nó còn đọng lại nơi đầu lưỡi.

Qua hàng trăm năm với nhiều thăng trầm lịch sử nhưng món bánh hỏi vẫn giữ được giá trị của nó xứng đáng là một trong 25 món ăn không thể bỏ qua tại Việt Nam do tạp chí ẩm thực uy tín của thế giới bình chọn.

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua