Cảm ơn tổng thống Obama đã giúp nâng tầm thương hiệu bún chả Việt Nam

✦ 26/05/2016 ✦ Lượt xem (5143)

Bữa bún chả mà Tổng thống Mỹ Barack Obama tối 23/5/2016 tại Hà Nội đã ngay lập tức tạo cơn sốt và trở thành chủ đề được nhiều người nhắc đến, không chỉ trong mà còn cả ngoài nước…

Ở nước ngoài, giới truyền thông ngoài chuyện săm soi các bức ảnh xem chúng có phải được sắp đặt hay không, phân tích khả năng dùng đũa của ông Obama… thì còn tỏ ra ngạc nhiên vì mức giá rẻ bất ngờ của bữa bún chả chỉ có 6 USD.

Tại Việt Nam, nhiều người đang đặt ra câu hỏi tại sao tổng thống Mỹ lại quyết định chọn bún chả, thứ quà mang đậm chất Hà Nội, chứ không phải các món ăn truyền thống khác, nổi tiếng và phổ biến hơn như phở, chả giò, bánh mì thịt…

Suất bún chả mà Tổng thống Mỹ Obama ăn khi đến thăm Hà Nội

Suất bún chả mà Tổng thống Mỹ Obama ăn khi đến thăm Hà Nội

Thật là một quyết định khá lạ, khác hẳn so với hầu hết khách du lịch nước ngoài lần đầu đến Việt Nam nói chung cũng như nhóm những người nổi tiếng nói riêng. Đó là chưa kể việc ăn món bún chả vào buổi tối. Tổng thống Mỹ muốn gửi gắm thông điệp đặc biệt nào đó khi lựa chọn món bún chả Việt Nam?

Bún chả trên phạm vi quốc tế chưa được nổi tiếng như phở hay chả giò, gần đây nhất là bánh mì. Do đó, du khách thông thường nếu không tìm hiểu kỹ từ trước hoặc được bạn bè giới thiệu thì cũng khó lòng biết đến món ăn đậm chất địa phương này.

Một giảng viên đại học tại TP.HCM thậm chí khen ông Obama đã có sự lựa chọn tinh tế vì bún chả là món ăn có nguyên liệu phong phú, thành phần bao gồm đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, hình thức trình bày cũng đa dạng, bắt mắt.

Tổng thống Obama ăn món bún chả cùng với đầu bếp Anthony Bourdain

Tổng thống Obama ăn món bún chả cùng với đầu bếp Anthony Bourdain

Cũng có thể cho rằng đầu bếp nổi tiếng của kênh CNN, Anthony Bourdain, chính là nguyên nhân khiến ông Obama chọn món bún chả.

Theo đó, phát ngôn viên kênh CNN đã tuyên bố bữa bún chả 6 USD giữa Tổng thống Barack Obama và đầu bếp Anthony Bourdain sẽ xuất hiện trong tập các chương trình du lịch, ẩm thực nổi tiếng The Parts Unknown vào tháng 9 tới.

Còn nhớ hồi năm 2000, chỉ sau 4 ngày thăm Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã biến phở trở thành hiện tượng ẩm thực toàn cầu. Kể từ thời điểm đó, hễ nhắc đến phở là nói tới Việt Nam. Thậm chí, món ăn này của chúng ta còn được đặt riêng một mục trong từ điển Oxford chứ không phải dùng chung danh từ noodle với các thực phẩm dạng sợi như mì, bún, miến… khác.

Tổng thống Mỹ cũng tỏ ra hài lòng về chất lượng và giá cả sau khi ăn tối bằng món bún chả xong. Hi vọng “bữa tối 6 USD” sẽ giúp nâng tầm bún chả của Việt Nam, hay xa hơn nữa là cả nền ẩm thực Việt Nam ra phạm vi thế giới.

Các vị Tổng thống Mỹ đã giúp một tay giới thiệu những món ăn, ẩm thực Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.

Xin cảm ơn, Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Mỹ Barack Obama! Và cũng cảm ơn đầu bếp Anthony Bourdain và kênh truyền hình CNN.

Theo Thanhnien.vn

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua