Ngây ngất hương vị bánh trứng kiến cao bằng

✦ 07/07/2017 ✦ Lượt xem (5297)

Nếu có dịp đi đến tỉnh Cao Bằng , Bắc Kan, Lạng Sơn.. vào dịp tết thanh minh tháng 3 âm lịch , bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một đặc sản rất riêng biệt chỉ có ở vùng đất này đó là bánh trứng kiến. Điều đặc biệt của bánh là phần nhân bánh ,nó là sự kết hợp tinh tế của trứng kiến và các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu chính làm bánh chính là trứng non của loài kiến đen, bột gạo nếp là lá cây vả một giống cây có nhiều ở vùng này. Để lấy được trứng kiến người dân phải vào khu rừng sâu , tìm những tổ kiến to màu đen thường được làm trên những cây cao.

Trứng kiến sau khi rửa sạch được phi với hành khô , muốn cho nhân bánh thêm ngon ngậy hơn người ta thường trộn thêm một ít thịt ba chỉ băm nhỏ và lá kiệu.

Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp nương , sau khi nhào đều với nước để đạt độ dẻo nhất định sẽ được chia thành những phần nhỏ đều nhau, cán mỏng để lên trên lá rồi rắc nhân lên sau đó bỏ thêm 1 miếng vỏ bánh lên bên trên và gói sao cho bọc kín được hết phần vỏ bánh.

Bánh sau đó sẽ được cho vào nồi hấp cách thủy trong gần một giờ là chín. Để bánh trông bắt mắt và dễ ăn hơn người ta thường cắt thành những miếng nhỏ khi sắp ra đĩa.

Khi ăn bánh ta sẽ cảm nhận được vị ngậy của nhân bánh cũng như vị bùi giòn của trứng kiến,bánh trứng kiến có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt cơ thể .

Để miếng bánh đẹp hơn, khi chín người ta thường cắt từng miếng nhỏ vuông vức bày ra đĩa. Lá vả được chọn để bọc bánh nên lấy lá non, khi ăn sẽ ăn luôn lá vả đó, cảm giác man mát, có lợi trong việc thanh nhiệt cho con người.

Cùng với bánh dày ngải , bánh dầy cẩm , bánh chưng cẩm , xôi bẩy màu , khau nhục .. bánh chứng kiến tạo thành một nét ẩm thực riêng có của vùng đất này cuốn hút du khách thập phương.

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua