Bánh chưng ngon gạo lứt nếp đỏ

✦ 12/01/2015 ✦ Lượt xem (4778)

Bánh chưng gạo lứt nếp đỏ có vị thơm, dẻo, ngọt và sắc hồng tươi tắn sẽ mang mùa xuân ấm cúng đến cho gia đình của bạn. Màu đỏ cũng là sắc màu tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, phúc lộc thọ đầu năm.

Trong một mâm cỗ tri ân ông bà tổ tiên, một đôi bánh chưng tết từ nếp đỏ thanh đạm là một chọn lựa nguyện cầu sự bình an cho một năm mới.

Đặc biệt bánh chưng gạo lứt nếp đỏ rất phù hợp cho những người ăn chay, ăn kiêng, bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp hoặc những ai muốn giữ cân trong suốt những ngày tết sum vầy bên người thân.

Bánh chưng gạo lứt

Bánh chưng gạo lứt

Quy trình làm bánh như sau:
Gạo nếp lứt vừa mới xát vỏ được ngâm trong vòng 8 tiếng, đỗ xanh ngâm và đỗ trên chõ, giã nguyễn cho dầu ngô, hành poaro(tỏi tây) phi,thêm đỗ gà đã ngâm 8 tiếng và luộc chín, cho thêm muối tinh trộn đều nắm thành từng nắm. Lá dong rửa sạch, cho gạo nếp và đỗ xanh gói trong khuôn vuông. Bánh chưng được nấu trên bếp củi trong suốt 22 giờ để đảm bảo bánh được chín kỹ, rền, ngon.

Nếp be đỏ là giống nếp quý, hạt to tròn màu đỏ hồng, được trồng trên nương vùng cao Điện biên. Mỗi năm chỉ có 1 vụ từ tháng 04 đến tháng 10. Hạt giống được gieo xuống lỗ, đợi khi mùa mưa đến thì hứng nước mưa tự nhiên, cây lúa mọc lên to, khỏe chịu sương gió, hút khí trời, không cần phân bó thuốc trừ sâu vẫn lên xanh tốt nhờ đất được nghỉ 6 tháng trước khi gieo trồng mùa mới, đồng bào dân tộc thường bón phân xanh, mùn do đốt những gốc rạ từ mùa thu hoạch trước hoặc mùn tự nhiên từ lá cây rừng.

Bánh chưng gạo lứt nếp đỏ ngon

Bánh chưng gạo lứt nếp đỏ ngon

Theo phân tích của dinh dưỡng học hiện đại, trong 100g gạo nếp lứt Việt nam có chứa 74.9 g glucid, 8.6 g protid, 1.5 g lipid, 14 g nước, 0.6 g xeluloza, 0.8 g tro, 32 mg canxi, 98 mg photpho, 1.2 mg sắt và một số vitamin như B1, B2, PP. Tùy theo giống lúa và điều kiện địa hình, khí hậu khác nhau, các tỷ lệ trên có thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung lượng protid và lipid ở gạo nếp cao hơn so với gạo tẻ.

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua