Cách làm mứt bí đao ngon không cần nước vôi trong

✦ 23/01/2016 ✦ Lượt xem (900)

Hôm nay Banhchungngon.vn sẽ mách các bạn cách làm mứt bí đao thơm ngon hấp dẫn nhất không cần nước vôi nhưng cực kỳ đơn giản dễ thực hiện nhé. Món mứt bí đao chúng ta thường bắt gặp vào những dịp tết đến xuân về để đãi khách nhưng những ngày bình thường vẫn có rất nhiều người thích ăn món ăn vặt này.

Nguyên liệu làm mứt bí đao:

Chế biến bí đao làm mứt Tết

Chế biến bí đao làm mứt Tết

– 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ
– 600g đường cát trắng
– 15g phèn chua
– 1 thìa nhỏ nước hoa bưởi.
– Cách làm mứt bí đao ngon
– Bước 1: Sơ chế bí đao
– Bí đao dùng để làm mứt nên chọn quả già (còn gọi là bí giàn), bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài.
– Rửa lại bí cho thật sạch, cắt bí thành từng miếng dài 5 – 7cm, đường kính bằng chiếc đũa

Bước 1: Sơ chế bí đao
Bí đao dùng để làm mứt nên chọn quả già (còn gọi là bí giàn), bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài.
Rửa lại bí cho thật sạch, cắt bí thành từng miếng dài 5 – 7cm, đường kính bằng chiếc đũa.
Cách làm mứt bí đao ngon trắng không cần nước vôi đơn giản phần 2

Bước 2: Ngâm bí với phèn chua
Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi, đợi nước sôi được 2 phút để phèn chua được tan hết. Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút (không được lâu hơn) để bí trong lại.

Bước 3: Xả nước lạnh
Đổ bí ra rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.

Bước 4: Ngâm bí với đường
Cho bí và đường vào âu, dùng đũa đảo nhẹ tay. Ngâm bí khoảng 5 – 6 tiếng (trong khi ngâm thỉnh thoảng xốc đảo bí cho ngấm đường đều).

Bước 5: Rim bí
Đổ bí và đường vào nồi hay chảo sâu lòng, bắc lên bếp đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Chú ý, đun mức lửa thấp nhất, tránh không đun lửa to.
Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được áo đường đều và mỏng hơn. Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí

Mứt làm từ bí đao ngon tuyệt

Mứt làm từ bí đao ngon tuyệt

Bước 6: Bảo quản và thường thức
Để bí ra rổ thoáng, trải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô ráo hẳn và bí được trắng hơn. Khi phơi, nhớ đậy cẩn thận tránh ruồi muỗi. Sau khi khô hẳn, bỏ lọ kín bảo quản.

Bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn cách làm mứt bí đao ngon trắng không cần nước vôi đơn giản trên đây đảm bảo món mứt của bạn sẽ thành công nhiều người khen ngợi. Hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món mứt bí đao cho cả nhà thường thức cũng như đãi khách. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng BanhChungNgon.vn để biết thêm nhiều thông tin món ăn ngon nhé!

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt mua bánh chưng. Bánh sẽ được đưa đến bạn.!

Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: Số 48B, Ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng cốm - Bánh chưng đặc biệt
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Bánh chưng gấc ngon, bùi, thơm gấc
Gọi đặt mua