Giò, bánh chưng là hai món không thể thiếu trong mâm cỗ lễ trong các gia đình, cỗ cưới và đặc biệt là mâm cỗ Tết, trước đây các món truyền thống này thường được các gia đình tự làm, nhưng hiện nay để tiết...»
Vào những ngày từ đầu tháng 12 âm lịch và gần đến tết thì không khí đón tết tại các làng nghề lại trở nên bận rộn và hối hả hơn bao giờ hết đặc biệt là các làng nghề gói bánh chưng. Ở Hà...»
Bánh chưng gấc là loại bánh chưng đặc biệt, bánh có màu đỏ do được làm từ gấc, vị lạ miệng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi ăn. Nguyên liệu để làm bánh chưng gấc gồm: lá dong, lạt buộc, gạo nếp,...»
Trong xã hội hiện đại ngày nay, đã có nhiều truyền thống bị mai một, nhưng có một giá trị truyền thống vẫn được người Việt lưu giữ cho tới bây giờ đó là tục gói bánh chưng vào ngày lễ tết. Đó là nét...»
Dưa, hành, kiệu muối là những món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, để không mắc bệnh ung thư vì những món ăn này, bạn nên lưu ý một vài dấu hiệu dưới đây Theo y học cổ truyền, củ kiệu có...»
Bánh chưng nào cũng cần gạo nếp, đỗ xanh, lá dong, thịt lợn. Tuy nhiên, bánh chưng ngọt không dùng với dưa hành, không dùng gia vị hạt tiêu, gia vị mặn ướp mà dùng đường phên, hạt sen,… thịt lợn nạc hơn. Bánh chưng...»