Một số người lưu ý khi ăn Bánh Chưng

✦ 15/07/2015 ✦ Lượt xem (4513)

Bánh chưng vốn là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt là trong các dịp lễ tết và hiện nay thì bạn thể thưởng thức những chiếc bánh chưng ngon ngay cả ngày thường.

Tuy nhiên với một số người mắc một số bệnh khi ăn bánh chưng cần lưu ý.

Người bị bệnh thận

Bệnh nhân suy thận mãn đã có tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu và ở bệnh nhân có hội chứng thận hư có tăng mỡ máu thì nên ăn bánh chưng ít hơn người bình thường do bánh chưng giàu năng lượng.

Người bị cao huyết áp

Chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bị bệnh cao huyết áp. Bánh chưng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vì bánh cũng có nhân bằng thịt mỡ nên nhóm người cao huyết áp nên ăn ít bánh chưng hơn.

Người bị béo phì, thừa cân

Những người thừa cân chỉ nên ăn ít bánh chưng vì loại bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột. Đặc biệt, nếu đã mắc bệnh béo phì thì không nên ăn các món chiên, rán, trong đó có bánh chưng rán vì món rán nhiều dầu mỡ là chất béo có thể khiến bạn tăng cân.

Ăn bánh chưng ngon vừa đủ

Ăn bánh chưng ngon vừa đủ

Người bị bệnh tim

Người bệnh tim chỉ nên thưởng thức và ăn bánh chưng ít hơn nếu các nguyên nhân gây bệnh tim trầm trọng theo yêu cầu của bác sĩ, tuy nhiên chỉ nên ăn ít những chất có nguồn năng lượng nhiều trong đó có cả bánh chưng.

Người bị mụn nhọt

Nếu bạn bị nhiều mụn nhọt mà nguyên nhân là do cơ thể bị rối loạn, nóng trong người, bác sĩ yêu cầu kiên ăn những đồ nếp như xôi, hoặc những thứ nóng như hạt tiêu, hành tỏi…thì bạn nên ăn ít bánh chưng thôi nhé.

Khi ăn bánh chưng, tốt nhất ăn cùng rau, quả. Những người mắc bệnh mãn tính nên có phần kiêng kỵ khi ăn bánh chưng, ví dụ như bệnh tiểu đường không nên ăn bánh chưng ngọt, người bị chứng nhiễm mỡ máu không nên ăn bánh chưng mặn, người chức năng tỳ vị không tốt không nên ăn bánh chưng nguội.

Bánh chưng là món bánh ngon của dân tộc, không phải ngẫu nhiên mà từ bao đời nay người người, nhà nhà đều ăn bánh chưng mỗi dịp lễ tết. Cửa hàng bánh chưng có nhiều loại bánh chưng có tác dụng làm mát, tốt cho cơ thể như: Bánh Chưng Cẩm, Bánh Chưng Gấc, Bánh Chưng Đen, Bánh Chưng Chay, Bánh Chưng Nhạt…bạn có thể lựa chọn để thay thế bánh chưng truyền thống khi ăn nếu bị mắc một số bệnh ở trên.

Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm... Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Bánh chưng ngon ở Bờ Đậu - Thái Nguyên
Bánh chưng nhân đường, ngọt, ngon
Bánh chưng gù Hà Giang được bán tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Hải Phong...
Bánh chưng nếp cẩm mua ở đâu ngon? Bạn hãy đến với cửa hàng bánh chưng ngon
Gọi đặt mua