Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm thân quen với người Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng thấy các món ăn được chế biến từ gạo nếp cẩm như xôi, chè, bánh chưng… Nhưng khi ăn gạo nếp cẩm và các sản phẩ từ nếp...»
Bánh cuốn Thanh Trì được làm từ gạo gié cánh, tám thơm, tráng mỏng, có màu trắng trong, dẻo và thơm. Món ăn ấy đã trở thành món ăn được yêu thích ở Hà Nội. Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn nổi tiếng của...»
Bánh chưng vốn là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt là trong các dịp lễ tết và hiện nay thì bạn thể thưởng thức những chiếc bánh chưng ngon ngay cả ngày thường. Tuy nhiên với một số người mắc một số...»
Canh cua là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm đặc biệt ngon mát cho những ngày hè oi bức, vì vậy nên món này không thể thiếu trong mâm cơm nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có...»
Ở Việt Nam, ngày này được Việt hóa thành ngày Tết “giết sâu bọ” và thờ cúng tổ tiên vào lúc quả trên cây, lá trên cành bắt đầu đơm hoa kết trái với mong muốn sẽ có một mùa bội thu. Vì vậy hoa...»
Không nổi tiếng với những nguyên liệu quý hiếm, đắt đỏ hoặc quá “sơn hào hải vị”, bữa ăn người Việt được làm từ những thực phẩm giản dị, bình dân. Phối hợp nhiều loại thực phẩm giàu đạm, chất xơ và đặc biệt là...»